Bạn muốn nâng cao kỹ năng?

Hướng dẫn cách làm luận văn Marketing siêu đỉnh

Những bạn sinh viên năm cuối thường căng thẳng, mệt mỏi với vấn đề luận văn tốt nghiệp. Hiểu được điều này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm luận văn Marketing khoa học, hấp dẫn và đạt điểm cao trong khóa luận.

Luận văn Marketing là gì? 

Nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển với tốc độ cao, sự cạnh tranh nghành nghề trở nên khốc liệt thì Marketing chính là yếu tố vô cùng quan trọng cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, ngày nay Marketing là một ngành nghề “hot” được các bạn trẻ lựa chọn.

Luận văn Marketing

Luận văn Marketng chính là cách đánh giá thực tế quá trình học tập của một sinh viên chuyên ngành Marketing. Dựa vào các kiến thức chuyên sâu của marketing như marketing mix, chiến lượng marketing, truyền thông,… để lựa chọn đề tài cho phù hợp. Một số chủ đề marketing khác nhau được nhiều sinh viên lựa chọn như: marketing ngân hàng, luận văn marketing mix, chiến lượng marketing tại doanh nghiệp,…

Hướng dẫn cách làm luận văn Marketing 

Dưới đây là các bước làm luận văn Marketing chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Lựa chọn đề tài nghiên cứu phù hợp 

Đề tài nghiên cứu được xem là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định lơn đến kết quả của luận văn. Đề tài nghiên cứu được thầy cô hướng dẫn lựa chọn dựa trên tình hình thực tế về kinh tế và hoạt động của các doanh nghiệp mà bạn đang thực tập. Ngoài ra, những yếu tố như kiến thức học, kinh nghiệm, thông tin thực tiễn cũng sẽ giúp bạn lựa chọn đề tài luận văn thích hợp.

Trước khi đưa ra đề tài nghiên cứu, chú ý phải tìm hiểu thật kỹ tránh trùng lặp đề tài hoặc đưa ra đề tài quá khó. Bởi có rất nhiều bạn đưa ra đề tài thú vị, độc đáo. Tuy nhiên, lại thường vượt quá sức, đòi hỏi tư duy và sự tổng hợp lượng kiến thức lớn, điều này không phải ai cũng làm được.

Hãy lựa chọn đề tài nghiên cứu luận văn Marketing có đầy đủ cơ sở lý luận và thực tiễn. Đồng thời, nên lựa chon đề tài có phạm vi nghiên cứu phù hợp, không nên quá rộng bởi thời gian thực tập của bạn chỉ trong vòng 2 tháng.

Bước 2: Tiến hành làm luận văn 

Cách làm luận văn Marketing cũng tương tự như các luận văn khác bao gồm 3 phần chính: mở đầu, nội dung và kết luận.

Cách làm luận văn Marketing

Phần mở đầu 

Phần mở đầu của luận văn Marketing cần đưa ra đầy đủ các thông tin gồm:

 • Lý do lựa chọn đề tài và tính cấp thiết của vấn đề cần nghiên cứu
 • Xác định cụ thể được mục tiêu cần nghiên cứu
 • Tổng quát về đề tài cần nghiên cứu

Hiện nay trong luận văn Marketing đang có 3 phương pháp nghiên cứu chính gồm: định lượng, định lượng, kết hợp. Với đặc thù nghề nghiệp chúng tôi khuyên bạn đọc nên lựa chọn phương phá định lượng. Bởi việc đánh giá trực tiếp từ các số liệu khảo sát từ khách hàng sẽ giúp bạn cập nhật được các thông tin chính xác nhất.

Phần nội dung 

Trong phần nội dung chính của luận văn Marketing được chia làm 3 chương cụ thể:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận của chủ đề nghiên cứu
 • Chương 2: Thực tiễn vấn đề đang nghiên cứu tại doanh nghiệp thực tập
 • Chương 3: Giai pháp khắc phục vấn đề còn tồn tại tại doanh nghiệp

Phần kết luận 

Tổng kết lại toàn bộ thông tin để đưa ra kết luận cuối cùng. Đưa ra quan điểm cá nhân về đề tài nghiên cứu. Chú ý, không nên sử dụng bất kỳ luận điểm mới nào ở phần kết luận tránh làm luận văn trở nên rời rạc, thiếu tính nhất quán. Ngoài ra, bạn cần phải đưa ra các nguồn tài liệu sử dụng trong luận văn ở 2 phần dưới đây gồm:

 • Phụ lục
 • Tài liệu tham khảo

Bước 3: Kiểm tra lại luận văn 

Đây là bước vô cùng quan quan trọng, nên đọc và kiểm tra lại toàn bộ luận văn từ nội dung, cách trình bày cũng như các lỗi liên quan đến chính tả. Bất kỳ một lỗi nhỏ nào cũng sẽ khiến bạn dễ bị mất điểm với hội đồng chấm bài. Hãy cẩn trọng và đừng để bị trừ điểm một cách đáng tiếc.

Một số đề tài luận văn Marketing hay 

Gợi ý một số đề tài luận văn Marketing

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số đề tài luận văn Marketing hay như:

 • Nghiên cứu quá trình quản trị mối quan hệ khách hàng tại doanh nghiệp đang thực tập
 • Phân tích chiến lược phát triển thương hiệu của doanh nghiệp
 • Nâm cao hệ thống quản trị marketing tại doanh nghiệp
 • Phân tích chi tiết các yếu tốt marketing mix tại công ty thực tập

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn đọc cách làm luận văn Marketing chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện luận văn đạt kết quả tốt nhất.  Chúc bạn thành công!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!

Add Comment

 • Không sử dụng từ khóa trong tên.
 • Không sử dụng từ ngữ phảm cảm.
 • Không dẫn link tới các trang có nội dung không lành mạnh.
 • Không bình luận về chính trị.
 • Mọi bình luận sẽ bị xóa nếu vi phạm mà không báo trước.
 • Nhận bài viết mới