Bạn muốn nâng cao kỹ năng?

Hướng dẫn trình bày bìa tiểu luận đẹp và đạt chuẩn

Một bài tiểu luận hoàn chỉnh là khi được trình bày theo đúng quy chuẩn giáo viên bộ môn hoặc nhà trường. Nếu nội dung của bạn tốt nhưng phần bố cục từ trong ra ngoài không hợp lý sẽ khiến cho bài tiểu luận của bạn không thể đạt điểm cao. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách trình bày bìa tiểu luận đẹp mắt và hài hòa, cùng theo dõi nhé!

Nội dung trang bìa tiểu luận 

Trang bìa của tiểu luận cơ bản sẽ phản ánh được chủ đề mà bạn định triển khai trong phần viết. Do đó, bạn cần đảm bảo được tính chính xác, đầy đủ và rõ ràng trong phần nội dung của trang bìa tiểu luận.

Trình bày nội dung trang bìa tiểu luận

Đầu tiên, cần liệt kê đầy đủ thông tin cơ sở giáo dục bạn đang theo học sẽ được đặt ở phía trên cùng và chính giữa trang bìa. Di chuyển xuống một chúng là logo của cơ sở giáo dục đó, chú ý sử dụng đúng logo để trang bìa được thêm hài hòa.

Bên dưới logo bạn cần điền thông tin môn học và đề tài sẽ nghiên cứu. Tiếp theo, phần thông tin giảng viên và sinh viên sẽ được đặt ở chính giữa trang bìa bao gồm: tên giảng viên, tên sinh viên, môn học, lớp và mã sinh viên. Phần đáy bìa bạn cần điền năm học. Bạn cần đảm bảo các thông tin trên trang bìa chính xác hoàn toàn, tránh bị sai sót điều này sẽ giúp ích rất nhiều để bạn có thể đạt điểm tối đa.

Hình thức trang bìa tiểu luận 

Trình bày hình thức trang bìa tiểu luận thường được thực hiện trên các kênh công cụ Internet. Thông thường, để trình bày trang bìa tiểu luận nên sử dụng MicroSoft Word cụ thể như sau:

Trình bày hình thức trang bìa tiểu luận

Sử dụng trình bày tiểu luận có sẵn 

Một điều khá thú vị đó là trong Word có sẵn những mẫu bìa với hình thái và màu sắc khác nhau mà bạn có thể lựa chọn làm trang bìa cho tiểu luận. Chỉ cần thực hiện thao tác chọn Insert sau đó chọn Cover Pafe là bạn sẽ thấy một kho dữ liệu bìa mẫu. Bạn chỉ việc lựa chọn mẫu bìa phù hợp với các tiêu chí như rõ ràng, dễ nhìn và đầy đủ. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng mẫu trang bìa tiểu luận có sẵn phù hợp với yêu cầu của giảng viên bộ môn nhé.

Tự thiết kế trang bìa tiểu luận

Bạn cũng có thể tự thiết kế trang bìa cho tiểu luận của mình. Với việc tự thiết kế bạn cần đảm bảo tính rõ ràng và tính chặt chẽ cũng như đáp ứng đầy đủ thông tin của trang bìa. Đầu tiên, di chuột đến phần Page Layout sau đó lựa chọn Margins và tiếp tục ấn Custom Margins để làm bìa cho bài tiểu luận. Bạn cần căn chỉnh lề và các thông số sao cho phù hợp. Điều này đảm bảo nội dung trên trang bìa được đặt cân xứng và hài hoà

Để tạo trang bìa, vào page layout và lựa chọn page borders. Đối với phiên bản Word 2013 trở đi bạn có thể đi đến phần Design rồi chọn page borders. Với phần lựa chọn khung bìa, bạn click vào Borders and Shading và lựa chọn Art rồi kích chuột vào Style sẽ thấy khung bìa mà mình muốn lựa chọn. Về các thông số, chữ viết và sửa các thông tin hãy nhấn Measure from và chọn Text. Như vậy bạn đã hoàn thành thiết kế trang bìa tiểu luận như mong muốn.

Một số lưu ý khi trình bày bìa tiểu luận 

Để tạo ấn tượng cho giáo viên chấm bài, khi trình bày bìa tiểu luận bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Một số lưu ý khi thiết kế trang bìa tiểu luận
  • Nên căn chỉnh lề, lùi dòng và cách dòng cho phù hợp
  • Đảm bảo không sai lỗi chính tả, có thể nhờ bạn bè soát lỗi hộ hoặc sử dụng các công cụ kiểm tra lỗi chính tả
  • Nên lựa chọn màu sắc dễ chịu cho mẫu bìa của tiểu luận. Phông chữ rõ ràng, lưu ý không được gạch chân phía dưới, nên sử dụng font Times New Roman cho luận văn của bạn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách trình bày bìa tiểu luận đơn giản, nhanh chóng và đẹp mắt. Hy vọng rằng, với những bước trên bạn sẽ có một trang bìa với đầy đủ thông tin được thiết kế hài hòa giúp luận văn có điểm số cao hơn. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!

Add Comment

  • Không sử dụng từ khóa trong tên.
  • Không sử dụng từ ngữ phảm cảm.
  • Không dẫn link tới các trang có nội dung không lành mạnh.
  • Không bình luận về chính trị.
  • Mọi bình luận sẽ bị xóa nếu vi phạm mà không báo trước.
  • Nhận bài viết mới