Bạn muốn nâng cao kỹ năng?

Chiến lược Marketing là gì? Tham khảo mẫu chiến dịch Marketing 2020

Chiến lược marketing là thuật ngữ quen thuộc trong hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Vậy chiến lược marketing là gì? Tầm quan trọng của marketing? Và tại sao mỗi doanh nghiệp cần chuẩn bị cho mình một chiến lược marketing hiệu quả, chúng ta hãy cùng Kỹ năng Quản trị tìm hiểu.

1. Chiến lược marketing là gì?

Chiến lược marketing được hiểu là một loạt các hoạt động được sử dụng để tiếp thị một sản phẩm hay dịch vụ nào đó của doanh nghiệp nhằm tiếp cận tới khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Tại sao doanh nghiệp cần chuẩn bị cho mình một chiến lược marketing hiệu quả? Giữa nền kinh tế thị trường với hàng loạt đối thủ cạnh tranh hiện nay, marketing được coi là “chìa khóa vàng” giúp doanh nghiệp mở cửa thu hút khách hàng tiềm năng.

chiến lược Marketing
chiến lược Marketing hoàn chỉnh cần đòi hỏi những người có kinh nghiệm thực hiện

Theo báo cáo Hội đồng Giám đốc Marketing (CMO) năm 2010 chỉ ra rằng 16% các doanh nghiệp chi 5-6% doanh thu cho Marketing, 23% doanh nghiệp dành hơn 6% cho hoạt động này. Các doanh nghiêp đang giới thiệu sản phẩm hoặc thương hiệu mới, hay thâm nhập thị trường mới thường chi đến 20% doanh thu (đôi khi là cao hơn) cho Marketing. Và nhiều thương hiệu hàng tiêu dùng cao cấp thậm chí còn chi tiêu mạnh tay hơn cho hoạt động Marketing của mình.

Chiến lược marketing là gì?

Có thể thấy được tầm quan trọng to lớn của chiến lược marketing đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, tăng doanh thu gấp nhiều lần, quảng bá sản phẩm cũng như thương hiệu doanh nghiệp.

2. Một số ý tưởng cho chiến lược marketing hiệu quả

Phát biểu tại các sự kiện cộng đồng

Đây được coi là cách marketing trực tiếp mà vô cùng hiệu quả. Tại các sự kiện cộng đồng, bạn có vô vàn đối tượng khách hàng có thể tiếp cận với nhu cầu đa dạng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy khách hàng tiềm năng của mình bằng việc truyền đạt về thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp. Điều quan trọng là bạn cần thể hiện được sản phẩm của doanh nghiệp mang lại những lợi ích mà khách hàng đang mong muốn, điểm khác biệt trong từng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn có.

Quảng cáo từ khách hàng quen thuộc

Truyền miệng là lựa chọn marketing đơn giản nhưng đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Khách hàng quen thuộc là khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp trong nhiều năm. Do đó, họ có được sự hài lòng, niềm tin và sẵn sàng giới thiệu sản phẩm của bạn tới những người bạn, người thân, đồng nghiệp của họ. Hãy để khách hàng của bạn đánh giá về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và gợi ý họ giới thiệu sản phẩm của mình.

Cung cấp mẫu miễn phí

Sản phẩm của bạn vừa ra mắt thị trường, chưa nhận được sự chú ý phía khách hàng? Bạn có thể đem đến cho khách hàng trải nghiệm miễn phí về sản phẩm để họ có những cảm nhận cũng như góp ý cho doanh nghiệp. Từ đó, nắm bắt được nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng, bạn hoàn toàn có thể hoàn thiện sản phẩm của mình.

Truyền thông trên phương tiện thông tin đại chúng

Các doanh nghiệp lớn sẵn sàng chi mạnh tay cho hoạt động quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhanh chóng và hiệu quả, sản phẩm của bạn sẽ được quảng bá rộng rãi tới khách hàng. Đây là cách tốn chi phí marketing nhưng cũng thu được hiệu quả đáng kể nếu có một chiến dịch đúng đắn.

Chiến lược marketing là cẩm nang cho hàng ngàn thương hiệu thành công trên thế giới. Lập cho mình một chiến lược sáng suốt, phù hợp, độc đáo để đem lại những hiệu quả lớn tới thương hiệu cũng như sản phẩm của doanh nghiệp.

Tham khảo thêm:Khái niệm và kế hoạch nghiên cứu Marketing
Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!

Add Comment

  • Không sử dụng từ khóa trong tên.
  • Không sử dụng từ ngữ phảm cảm.
  • Không dẫn link tới các trang có nội dung không lành mạnh.
  • Không bình luận về chính trị.
  • Mọi bình luận sẽ bị xóa nếu vi phạm mà không báo trước.
  • Nhận bài viết mới