Bạn muốn nâng cao kỹ năng?

Hashtag là gì? Các loại Hashtag thành công nhất trên mạng xã hội

Dấu # từ lâu đã không còn xa lạ gì với bất kỳ ai dùng mạng xã hội. Đặc biệt là các bài post từ những thương hiệu lớn hay các công ty truyền thông, những doanh nghiệp đều sẽ có gắn kèm kí tự này. Nhiều người cho rằng việc làm này là vô bổ và không có nhiều lợi ích nhưng trên thực tế, chỉ với một dấu thăng thể hiện hashtag đơn giản đã có thể giúp người đăng thu về rất nhiều giá trị lớn. Vậy hashtag là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khái niệm định nghĩa hashtag là gì?

Hashtag là chuỗi các ký tự viết liền nhau, có thể là chữ hoặc số, ký tự ngay sau dấu thăng. Sử dụng hashtag trên các bài đăng trên mạng xã hội sẽ giúp bài viết của bạn nhanh chóng được đến gần hơn với những người có cùng mối quan tâm. Đặc biệt dù họ không kết bạn với nick cá nhân hoặc không like hay theo dõi trang của bạn thì bài viết của bạn vẫn sẽ tiếp cận được họ, chỉ cần họ cũng đang quan tâm đến những vấn đề mà bạn chia sẻ.

Nếu như tìm kiếm thông thường sẽ sử dụng keyword, tức là từ khóa thì tìm kiếm bằng hashtag giống như link đến bài viết của bạn. Sử dụng từ khóa sẽ khó để có hiệu quả trên các trang mạng xã hội, nó có tác dụng nhiều hơn với trang website nhưng hashtag lại rất hiệu quả. Ví dụ, trên bất kỳ nền tảng nào như Facebook, youtube, instagram,…bạn tìm kiếm hashtag #giaythethao, ngay lập tức sẽ hiện tất cả các bài viết của rất nhiều người dùng hashtag này một cách đồng loạt.

Hashtag là cách tìm kiếm hiệu quả trên mạng xã hội.

Cách ứng dụng hashtag hiệu quả trên mạng xã hội

Như vậy, nếu trước đó bạn không biết hashtag là gì thì bây giờ cũng đã hiểu rất rõ vai trò to lớn của nó trong lĩnh vực truyền thông, quảng bá và tiếp cận người dùng. Những thương hiệu lớn nhỏ hay những cửa hàng kinh doanh đều sẽ sử dụng hiệu quả nhất tất cả các hashtag trong bài viết của họ để đến gần hơn với tối đa người dùng. Dù vậy, nếu không nắm chắc cách sử dụng hiệu quả, bạn cũng sẽ rất khó để đạt được thành công như mong muốn.

Hashtag có thể chèn ở bất cứ vị trí nào trên bài viết, bạn có thể chèn vào giữa bài nếu thấy nó hợp lý về mặt nghĩa của câu. Nếu không chèn ở cuối bài viết đang là vị trí được nhiều người lựa chọn hơn cả. Chèn ở vị trí nào cũng sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả của bài đăng nhưng chèn từ hay cụm từ gì sau dấu thăng chắc chắn sẽ quyết định hiệu quả của cả bài đăng đó. Vì thế, khi lựa chọn cụm từ để đặt hashtag, bạn có thể chọn cụm từ liên quan nhưng để hiệu quả hơn, hãy chọn chính keyword – từ khóa tìm kiếm.

Ngoài ra, số lượng từ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hashtag. Những cụm từ quá dài sẽ khiến bài viết của bạn khó tiếp cận người dùng và khó lên top tìm kiếm. Thay vào đó, hãy chọn những cụm từ ngắn gọn, đánh vào trọng tâm của vấn đề. Trên Twitter thường là 2 đến 3 từ, còn Instagram là 5.

3 phương pháp đặt hashtag thành công nhất trên mạng xã hội

1. Chú ý vào nội dung đặt hashtag khi bắt đầu một hashtag mới

Câu hỏi hashtag là gì cũng có thể hiểu theo một định nghĩa mới từ cách đặt hashtag này. Sử dụng hashtag đã có sẵn sẽ đơn giản và hiệu quả hơn nhưng nếu công ty, doanh nghiệp hay mặt hàng, sản phẩm, phong cách của bạn mới hoàn toàn so với thị trường hoặc bạn muốn tạo một hashtag mới thì cần chú ý đến nội dung. Lúc này những hashtag bạn dùng cho sản phẩm, thương hiệu của bạn sẽ không có tác dụng vì chưa có lượt tìm kiếm, bạn nên tận dụng những yếu tố khác. 

Hashtag là “vũ khí” hữu hiệu của truyền thông.

Ví dụ buổi ra mắt sản phẩm của bạn sẽ diễn ra gần trung tâm hội nghị quốc gia tại Hà Nội. hãy đặt 2 hashtag là #hanoi và #trungtamhoinghiquocgia. Những người tìm kiếm 2 từ khóa này cũng sẽ thấy bài viết của bạn.

2. Tận dụng những hashtag theo xu hướng thịnh hành

Hashtag đã có sẵn và còn là những hashtag đang theo xu hướng là một cách thông minh và tuyệt vời để đưa hiệu quả bài viết của bạn tăng cao hơn. Đó là những hashtag đã được rất nhiều người tìm kiếm và hưởng ứng, tạo nên một kết quả có sẵn. Việc của bạn là cũng sử dụng những hashtag này và tiếp cận lượng người tìm kiếm có sẵn.

Đặc biệt là vào các dịp lễ tết, những hashtag lại càng được sử dụng nhiều, ví dụ như #giangsinh, #tet,… Bài viết của bạn nên hưởng ứng theo những xu hướng này để đạt hiệu quả nhanh hơn. Tuy nhiên vì rất nhiều các post đến từ nhiều đối thủ cũng sẽ sử dụng hashtag này nên bài viết của bạn cần phải khác biệt. Tập trung xây dựng nội dung bài viết thật tốt, mang lại nhiều thông tin và kiến thức cho người đọc, bài viết của bạn sẽ không những có lượt tương tác, tiếp cận cao mà còn được chia sẻ rộng rãi.

3. Sử dụng hashtag độc đáo của riêng thương hiệu

Thay vì dùng những hashtag chung chung dễ bị lãng quên trong rất nhiều bài viết cùng chủ đề và cùng hashtag, bạn có thể tạo nên một hashtag cho riêng thương hiệu của mình. Hashtag này không chỉ được dùng cho các bài viết trên mạng xã hội, nó có thể dùng cho website, cho sự kiện, lễ ra mắt sản phẩm của công ty bạn.

Hashtag thương hiệu.

Dùng hashtag riêng biệt là thể hiện hashtag độc quyền của công ty bạn, trước đây nó chưa từng được xuất hiện và sử dụng. Hashtag thương hiệu riêng nên đảm bảo tính độc đáo và dễ nhớ của nó. Ngoài ra, với thương hiệu chung thì nên dùng một câu slogan ngắn gọn, còn để tiếp thị thì hashtag phải có tính thôi thúc người đọc mua hàng.

Trên đây là các thông tin chi tiết nhất về hashtag là gì cũng như cách sử dụng hashtag hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Kỹ Năng Quản Trị

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!

Add Comment

  • Không sử dụng từ khóa trong tên.
  • Không sử dụng từ ngữ phảm cảm.
  • Không dẫn link tới các trang có nội dung không lành mạnh.
  • Không bình luận về chính trị.
  • Mọi bình luận sẽ bị xóa nếu vi phạm mà không báo trước.
  • Nhận bài viết mới