Bạn muốn nâng cao kỹ năng?

[ Tổng hợp ] Mô tả công việc Content Marketing chi tiết nhất

Khi xã hội phát triển nhanh chóng, đặc biệt với sự bùng nổ của Internet thì các ngành nghề mới ngày càng xuất hiện nhiều. Một trong những công việc ra đời khi Internet và Marketing Online bùng nổ chính là Content Marketing. Đây là công việc thu hút rất nhiều các bạn trẻ năng động, và đang trở thành nghề nghiệp có nhu cầu lớn trên thị trường. Bài viết này sẽ tổng hợp mô tả công việc Content Marketing chi tiết.

Content Marketing là làm những công việc gì?

Công việc cụ thể của người làm Content Marketing là điều mà tất cả các bạn trẻ quan tâm về công việc này muốn tìm hiểu. Content Marketing là chỉ công việc sáng tạo nội dung, người làm sẽ phải tổng hợp, tìm hiểu và cung cấp các thông tin cho người đọc. Không chỉ là những bài bán hàng mà những thông tin hữu ích khác cũng là công việc của người làm Content Marketing. Ví dụ như các bạn đang đọc bài viết này, thì bài viết cũng chính là thành quả của người làm Content Marketing tạo ra.

Đa phần, đối với những doanh nghiệp thì mục đích của Content Marketing sẽ để thu hút khách hàng và tạo ra doanh số. Còn với những tin tức chia sẻ như báo trí, kênh tin tức thì chủ yếu tạo nên những giá trị thông tin thiết thực cho người đọc, từ đó xây dựng và phát triển thương hiệu.

Các công việc cụ thể mà Content Marketing phải làm

Trong sáng tạo nội dung có rất nhiều vấn đề cần được giải quyết trước khi đưa ra một sản phẩm. Mỗi hình thức, công cụ làm việc sẽ đòi hỏi những yêu cầu khác nhau, dẫn đến các cách thức sáng tạo nội dung cũng khác nhau. Trong đó, để mô tả công việc Content Marketing, các kênh và công cụ sau đây là phổ biến nhất.Tạo nội dung mới liên tục cho các kênh truyền thông của đơn vị doanh nghiệp làm việc: blog, website, facebook…

  • Sáng tạo nội dung ở các dạng hình thức khác như: Email Marketing, Facebook ads, Google ads…
  • Đinh hướng cho SEO trên các công cụ tìm kiếm như Google, cốc cốc, yahoo…
  • Sáng tạo nội dung ấn tượng cho Word banner
  • Xây dựng kế hoạch truyền thông ngắn và dài hạn

Sáng tạo nội dung theo các hình thức đặc biệt

Nhiều người khi nhắc đến Content Marketing là sẽ mặc định đó là dạng bài viết, văn bản. Tuy nhiên để theo kịp sự phát triển của xã hội và bắt kịp xu hướng đang thịnh hành, thì người làm Content Marketing cũng phải biến tấu đa dạng. Trong đó hình thức truyền tải dạng video là một ví dụ điển hình.

Vì vậy, ngoài dưới dạng văn bản, họ cũng phải tạo ra nội dung dưới dạng video để thu hút thêm người tiếp cận hiệu quả cho thương hiệu, doanh nghiệp.

Ngoài những mô tả công việc Content Marketing như trên, nếu muốn theo đuổi công việc này, bạn nên chú ý đến tính cá nhân hóa trong bài viết. Đây là yếu tố đang được đánh giá cao trong nghề này. Chúc các bạn thành công!

Kynangquantri.com

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!

Add Comment

  • Không sử dụng từ khóa trong tên.
  • Không sử dụng từ ngữ phảm cảm.
  • Không dẫn link tới các trang có nội dung không lành mạnh.
  • Không bình luận về chính trị.
  • Mọi bình luận sẽ bị xóa nếu vi phạm mà không báo trước.
  • Nhận bài viết mới