Bạn muốn nâng cao kỹ năng?

6 ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên trong thời công nghệ

Ý tưởng khởi nghiệp được xem là nội dung cần thiết nhất của cá nhân. Hoặc một đơn vị đang muốn kinh doanh đang bắt đầu làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào đó. Nếu ý tưởng sáng tạo của bạn vô cùng độc đáo và chưa có ai thực hiện. Nó sẽ tạo được sự thành công cho thương hiệu vì độ cạnh tranh thấp, sự độc quyền cao. Nhưng ý tưởng khởi nghiệp cần mang tính khả thi về khả năng thực hiện và phù hợp với số vốn bỏ ra. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các ý tưởng khởi nghiệp độc đáo ít vốn, đặc biệt phù hợp với các bạn sinh viên. Những ý tưởng này đang trở nên phổ biến mà bạn đang cần tìm hiểu. Nó có thể thực hiện cho ý định của mình trong thời gian sắp tới.

Các lưu ý cần phải làm trước khi đọc tiếp:

 • Siêng năng trong công việc.
 • Chịu được áp lực trong cuộc sống
 • Không để tâm đến các lời nói xung quanh (đơn giản là thành công luôn phải đi ngược với xã hội ^^)
 • Hạn chế lướt facebook mỗi ngày.(thay vào đó hãy để dành thời gian thực hiện ý tưởng)
 • Tìm kiếm những đồng đội tuyệt vời. (Tuy khó nhưng nếu có thì bạn đã thành công được 60%)

1.  Nhận viết bài SEO tại nhà

Nếu bạn là một tay viết lách cừ khôi và am hiểu về một lĩnh vực bất kỳ. Bạn có thể dễ dàng nhận được đơn đặt hàng từ các nhà phát triển web. Có rất nhiều blogger đã khởi nghiệp thành công với hình thức này. Và họ còn có thể quản lý nhiều nhân viên cùng lúc. Số vốn ban đầu bạn chỉ cần bỏ ra chỉ kiến thức của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện bài bản hơn bằng cách tạo website chia sẽ. Hiện nay các dạng Ebook của nước ngoài rất nhiều. Bạn chỉ cần dịch và chuyển thành bài viết của riêng mình. Chỉ cần làm tốt bạn có thể có một lượng người dùng theo dõi. Sau đó có thể kiếm thêm thu nhập từ các nhà quảng cáo.

2. Dịch vụ đăng tin, bán quảng cáo

Hiện nay nhu cầu quảng bá và tiếp thị của nhiều doanh nghiệp trên Internet hiện nay đang tăng dần các năm. Việc sở hữu các kênh truyền thông giúp họ đăng tải các tin tức, quảng cáo các doanh nghiệp sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập rất lớn. Nếu bạn đã có ý tưởng khởi nghiệp này thì nên chuẩn bị cho mình một hay nhiều trang website đăng tin rao vặt, đăng quảng cáo. Sau đó chia thành nhiều hạng mục đăng miễn phí hoặc tính phí cho các đơn vị.

3. Hướng dẫn viên du lịch, dịch vụ du lịch cá nhân

Đây chính là hình thức tự kinh doanh được khá nhiều bạn trẻ ngày nay chọn lựa. Vì đã được rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ, vừa giới thiệu được các kiến thức. Và hiểu biết về du lịch để hướng dẫn cho du khách nước ngoài.

Bạn cũng có thể thực hiện ý tưởng khởi nghiệp về du học với các kiến thức ngoại ngữ và văn hóa vùng miền. Bạn có thể tạo các Fanpage riêng nếu cần đến các chi phí quảng cáo. Nếu qui mô sau này rộng hơn thì bạn có thể tiến đến thực hiện các website riêng với các gói dịch vụ như các đơn hàng kinh doanh du lịch lớn.

Rất nhiều trường hợp các bạn thành công trong ý tưởng này đã đạt đến mức nhiều du khách biết đến. Khách sẽ liên hệ trực tiếp, họ không cần phải thông qua các dịch vụ hay công ty nào.

4. Kinh doanh Game online

Lĩnh vực này đang có xu hướng mạnh nhất trong việc kiếm tiền không vốn. Nó rất thành công trong thời buổi công nghệ hiện nay. Game Flappy đã làm mưa làm gió trên mạng xã hội khiến cho toàn thế giới phải thay đổi cách nhìn về game online. Các chủ đầu tư có thể thu lợi nhuận từ việc khách hàng download hay bán quảng cáo hiển thị hoặc chạy game.

5. Thiết kế website online theo yêu cầu

Nếu bạn có khả năng và các kiến thức lập trình cơ bản. Bạn sẽ xây dựng được một website đơn giản cho những đối tượng khách hàng có quy mô kinh doanh vừa và nhỏ. Điều này không đòi hỏi phải có nhiều vốn nhưng bạn cần có các kiến thức kĩ thuật về thiết kế web. Bạn có thể nhận rất nhiều dự án từ các nguồn như Google, facebook, các diễn đàn…

Hiện nay mã nguồn mở wordpress khá dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ cần đầu tư vài khóa học là có thể tự tin nhận thiết kế website.

6. Bán tin tức, tài liệu, slide thuyết trình online

Những ý tưởng khởi nghiệp để bán tin tức, tài liệu phù hợp với các bạn sinh viên. Các bạn thực hiện các đồ án, bài luận, báo cáo, các slide thuyết trình. Đây chính là những kiến thức bạn đã có sẵn từ trên ghế nhà trường hoặc thu thập từ các tài liệu tham khảo.

Sau khi đã nghiên cứu và tổng hợp đủ tài liệu chuyên ngành. Bạn còn có thể đăng tải các tài liệu này lên các trang chia sẻ trực tuyến theo yêu cầu của người đọc phải trả tiền khi download tài nguyên của bạn. Ví dụ: 1000 VND/ lần download thì chỉ cần 10000 người xem. Và download tài liệu đó trong vòng 1 tháng là đã có 1.000.000 VND. Bạn sẽ thu được nhiều lãi hơn khi nâng cao các hình thức để bạn thu được nhiều lãi hơn.

Kết luận

Thời buổi công nghệ phát triển sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ biết nắm bắt thời thế. Trên đây là những ý tưởng khởi nghiệp đang được nhiều bạn thực hiện thành công. Có thể các bạn đã biết và chưa biết những ý tưởng này. Đừng ngại suy nghĩ và hành động nó trước khi quá muộn. Nếu bạn đang gặp khó trong việc tìm ý tưởng kinh doanh. Bạn có thể để lại bình luận ở dưới, mình sẽ cùng thảo luận với bạn.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!

Add Comment

 • Không sử dụng từ khóa trong tên.
 • Không sử dụng từ ngữ phảm cảm.
 • Không dẫn link tới các trang có nội dung không lành mạnh.
 • Không bình luận về chính trị.
 • Mọi bình luận sẽ bị xóa nếu vi phạm mà không báo trước.
 • 3 Comments

  1. 1

   Những ý tưởng mới ở thời đại 4.0. Cảm ơn ad nhiều

   10/10/2018 Trả lời
   • 8

    Bạn cứ thử thực hiện nếu thấy phù hợp với mình. Có vấn đề gì mình sẽ hỗ trợ ^^

    10/10/2018 Trả lời
  2. 1
   [mycred_total_points user_id="75"]
   Nhat An:

   đã và đang thực hiện, thanks ad đã cho mình những ý tưởng hay

   29/10/2018 Trả lời

  Nhận bài viết mới