Bạn muốn nâng cao kỹ năng?

Vốn 300 triệu đồng khởi nghiệp gì? liệu có đủ để khởi nghiệp?

Câu hỏi: Khởi nghiệp như thế nào với vốn 300 triệu?

Tôi tên Tuấn, năm nay tôi gần 30 tuổi, đã lập gia đình. Hiện đang làm nhân viên văn phòng với mức thu nhập 10 triệu đồng/ tháng. Nhưng công việc lại không thuận lợi và muốn nghỉ việc để kinh doanh. Nhưng sự thật tôi chưa có kinh nghiệm về kinh doanh. Tôi đang có hai con đường đang phân vân chưa biết phải chọn như thế nào đó là: Mở công ty về các mặt hàng gia dụng để bán các mặt hàng trong nước, hai là hàng ký gửi mỹ phẩm Hàn Quốc về Việt Nam để bán vì có người thân Bên Hàn Quốc.

Tuy nhiên tôi chỉ có trong tay khoản vốn 300 triệu và không biết nên khởi nghiệp như thế nào, với 2 câu hỏi trước khi tôi khởi nghiệp muốn hỏi các anh chị đã làm trước:

 • Chọn hình thức nào là phù hợp nhất?
 • Những khó khăn cần lưu ý khi kinh doanh các loại hình trên?

Mong muốn được chia sẻ và nhận được sự góp ý từ các độc giả.

Trả lời: Các ý kiến góp ý của chuyên gia và bạn đọc

 • Quang Minh: Theo tôi nghĩ bạn đã tiết kiệm rất lâu mới có số vốn 300 triệu mà chưa qua kinh doanh thì tốt nhất là vẫn làm công việc hiện tại và kinh doanh online. Điều này là hợp lý nhất vì sản phẩm gia dụng là những mặt hàng cạnh tranh cao nhưng lãi suất thấp. Nhưng đối với mặt hàng mỹ phẩm Hàn Quốc bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ và lên đơn nhập hàng, cứ đủ số lượng thì nhập không lo tồn đọng vốn. Khi bạn đã có một số khách hàng ổn định thì mới tiến đến việc mở cửa hàng và nghỉ việc cũ. Bạn cũng nên tham gia những khóa học ngắn hạn về cách bán hàng. Tôi nghĩ đây là cách tốt nhất.
 • Monica Thúy An: Đối với tôi, 300 triệu muốn ít hay nhiều là do chúng ta quyết định. Bạn nên biết rằng thành công của một người muốn kinh doanh là dựa vào sự quyết tâm và can đảm muốn kinh doanh tới cùng hay không? Tôi đã bắt đầu kinh doanh từ số vốn 150 triệu từ một shop quần áo nhỏ thì bạn có tin được không? Hiện tại mình đang duy trì được 3 tháng. Thuê cửa hàng 4,5 triệu, trả hết 6 tháng, thiết kế lại cửa hàng 45 triệu ( nếu bạn tìm được nguồn decor thì sẽ giảm được chi phí trong khi xây dựng). Chi phí phát sinh là 5- 10 triệu. Nhập hàng 15 triệu. Bạn phải chuẩn bị cẩn thận và chậm rãi thì càng tốt.Trong kinh doanh không nên để áp lực dồn ép và nên tạo sự thoải mái trong công việc. Lúc này bạn mới cảm thấy xứng đáng khi bỏ công việc cũ để sang công việc mới. Bạn không nên ham rẻ mà phải lấy chất lượng làm hàng đầu. Tóm lại, tôi muốn chia sẻ cùng bạn rằng: 300 triệu- vẫn làm được.
 • Ánh Loan: Theo tôi nghĩ bạn nên mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc. Nên chọn mặt bằng thuê khoảng 15 triệu/ tháng, tiền đặt cọc 50 triệu, trang trí tiệm 150 triệu, bảo vệ giữ xe 5 triệu/ tháng. Phần cơ bản ngốn của bạn hết 220 triệu. 80 triệu còn lại bạn mua hàng nợ của người bạn, khoảng 2 tháng nếu như không tốt thì mất hết 300 triệu.
Khởi nghiệp
Khởi nghiệp với một cửa hàng mỹ phẩm hàn quốc (Ảnh minh họa)
 • Tuấn Anh: Bạn nên chọn lựa hướng kinh doanh những gì lời nhiều mà cần bỏ vốn ít, lợi nhuận thu trong ngày. Nếu bạn muốn kiếm tiền mà không cần vẻ ngoài sang trọng thì tốt nhất nên buôn bán đồ ăn vặt. Đó chính là lợi nhuận cao nhưng vốn ít. Lúc này bạn sẽ không phải thiệt hại 300 triệu mà còn tăng thêm số vốn. Bạn sẽ làm được nếu không ngại xấu hổ. Tin tôi đi!
Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!

Add Comment

 • Không sử dụng từ khóa trong tên.
 • Không sử dụng từ ngữ phảm cảm.
 • Không dẫn link tới các trang có nội dung không lành mạnh.
 • Không bình luận về chính trị.
 • Mọi bình luận sẽ bị xóa nếu vi phạm mà không báo trước.
 • 2 Comments

  1. 1
   Trần Thị hồng:

   Hiện em đang lao động ở bên nhật, đầu tháng 9 em hết hợp đồng ,em đang phân vân sau khi hết hạn hợp đồng có nên quay lại 2 năm nữa ko ( vì con nhỏ nên hướng muốn về , về rồi hai vc làm tháng đc khoảng 12tr/ tháng,).sau khi về nước em có số vốn khoảng 600tr, nhà chưa có nhưng em muốn bỏ vốn làm ăn trước rồi mới tính xây nhà,tư vấn giúp em em nên làm gì với số vốn (300 tr) em ko có Kinh nghiệm về mảng nào,khu vực em sống gần chợ, tư vấn giúp em với ạ

   12/01/2020 Trả lời
   • Admin
    [mycred_total_points user_id="97"]
    Khoa Nguyễn:

    Chào bạn, bạn muốn đầu tư hay mua nhà để ở, và khu vực bạn muốn mua ạ?

    10/02/2020 Trả lời

  Nhận bài viết mới