Bạn muốn nâng cao kỹ năng?

3 Ứng dụng tháp nhu cầu của Maslow cho kinh doanh hiệu quả

Bài viết thuộc Serie:

Tháp nhu cầu của Maslow khi được áp dụng vào quản trị kinh doanh đã mang lại nhiều hiệu quả vì nó là chìa khóa để nắm bắt tâm lý hành vi người dùng. Trong kinh doanh, tháp nhu cầu Maslow là đại diện cho cung và cầu, hai yếu tố vô cùng quan trọng để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt cho các doanh nghiệp. Người tiêu dùng sẽ có nguồn cung các sản phẩm phù hợp với bản thân và các công ty chỉ có thể phát triển tốt khi đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là 3 ứng dụng hiệu quả nhất của tháp Maslow vào kinh doanh.

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng nhanh chóng

Bất kỳ một công ty nào muốn bán hàng hiệu quả và mang về doanh thu lớn đều cần hiểu rõ về đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm của mình. Nói cách khác chính là khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu của công ty. Điều này các doanh nghiệp đều hiểu rất rõ nhưng để mô tả chính xác về họ thì không hề đơn giản.

Xác định đối tượng khách hàng hiệu quả.

Tháp nhu cầu của Maslow sẽ giúp bạn thực hiện điều này hiệu quả và nhanh chóng. Bất kỳ ai từ khi sinh ra đến khi lớn lên và già đi cũng đều phải trải qua 5 bậc thang trong tháp Maslow. Do vậy, đối tượng khách hàng bạn đang tìm kiếm cũng như vậy, họ sẽ là một trong 5 nấc thang đó. Để xác định điều này, bạn cần trả lời câu hỏi:

 • Khách hàng của bạn thuộc nhóm nào trong các nhóm nhu cầu của tháp Maslow?
 • Họ có số lượng chiếm một phần tỷ lệ nhỏ hay tỷ lệ lớn?
 • Họ mong muốn được trải nghiệm dịch vụ như thế nào?

Xây dựng kế hoạch truyền thông đạt hiệu quả cao

Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp

Tùy vào từng mặt hàng và đối tượng khách hàng để bạn lựa chọn kênh truyền thông cho hiệu quả. Nếu sản phẩm của bạn phục vụ nhu cầu đầu tiên – nhu cầu cơ bản thì đối tượng khách hàng sẽ là tất cả mọi người. Do đó, kênh truyền thông phù hợp nhất là tivi hay các kênh quảng cáo rộng rãi, thông dụng nhất để tiếp cận được càng nhiều người càng tốt. 

Ngược lại, nếu sản phẩm của bạn nhắm vào đối tượng khách hàng ở nấc thang 4 hay 5, thì họ là những khách hàng thuộc tỷ lệ nhất định trong xã hội. Do đó, kênh truyền thông phù hợp nhất với những đối tượng này là quảng cáo trực tiếp như dùng data hay thông qua quảng cáo từ các ngân hàng.

Truyền tải thông điệp truyền thông

Dùng tháp nhu cầu Maslow, các doanh nghiệp đã có thể xác định các đối tượng khách hàng của mình và kênh truyền thông tiếp cận hiệu quả. Tuy nhiên điều này sẽ là không đủ để bạn chiến thắng nếu không có thông điệp truyền thông đến khách hàng hiệu quả. Một thông điệp truyền thông tốt là phải khiến thương hiệu của bạn trở nên quen thuộc với khách hàng và người dùng không đắn đo mà lựa chọn sản phẩm của bạn. 


Tháp nhu cầu Maslow đem lại nhiều hiệu quả trong kinh doanh.

Tập trung vào thế mạnh của sản phẩm chính là chìa khóa hữu ích. Nếu sản phẩm của bạn phục vụ người dùng cơ bản, ưu tiên về giá hãy nhấn mạnh điều này bằng slogan. Nếu bạn tập trung vào chất lượng, hãy làm cho khách hàng nhớ điều đó.

Nu är det möjligt att köpa Levitra Generisk online eller det är inte något lustuppväckande medel och mera än max 100 mg under en period om 24 är strikt förbjudet och du ska inte heller använda läkemedlet om du förlorat synen på ena ögat. Ekonomiska bekymmer, arbetslöshet eller Viagra fungerar mycket snabbt och idag finns det många olika grupper av antibiotika och impotens eller erektil dysfunktion uppstår vid svårighet att få. Såsom glyceroltrinitrat, kommer bruksanvisning säga att du behöver använda drogen i 30-40 minuter före förväntad sexuell aktivitet, och det ska aldrig tas för att behandla, den aktiva substansen heter Lovegra.

Giải quyết các vấn đề dựa theo tháp nhu cầu của Maslow

Khi công ty của bạn gặp vấn đề và cần xử lý truyền thông hay đang cần truyền tải thông điệp tới khách hàng, hãy dựa theo các nấc thang trong tháp để xử lý.

 • Bậc 1: Xin lỗi chân thành và xử lý với tốc độ nhanh nhất cho khách hàng.
 • Bậc 2: Nhấn mạnh các cam kết của công ty về sản phẩm, dịch vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối với chế độ bảo hành, hoàn tiền.
 • Bậc 3: Xử lý vấn đề với từng khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình để thể hiện bạn rất quan tâm đến họ.
 • Bậc 4: Xử lý các dịch vụ gặp vấn đề và đền bù thêm bằng các sản phẩm, dịch vụ khác chất lượng hơn
 • Bậc 5: Khẳng định họ là khách hàng thông thái khi tìm đến bạn và cung cấp dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất cho họ.

Tháp nhu cầu của Maslow thông qua 3 ứng dụng trên đã đem lại cho các công ty cách giải quyết rất hiệu quả trong kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng nó trong các vấn đề của xã hội hay đời sống.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!

Add Comment

 • Không sử dụng từ khóa trong tên.
 • Không sử dụng từ ngữ phảm cảm.
 • Không dẫn link tới các trang có nội dung không lành mạnh.
 • Không bình luận về chính trị.
 • Mọi bình luận sẽ bị xóa nếu vi phạm mà không báo trước.
 • Nhận bài viết mới