Bạn muốn nâng cao kỹ năng?

10++ phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất hiện nay

Trong bất kỳ thời điểm nào, quản lý nhân sự luôn là một bài toán khó. Đặc biệt là khi quy mô các doanh nghiệp ngày càng mở rộng, con người không thể dùng sức người  để quản lý nguồn nhân lực của một công ty có quy mô lớn. Để giải quyết bài toán này, nhiều công ty phần mềm đã nhảy vào cuộc đua giải pháp quản lý nhân sự. Nhiều phần mềm đã ra đời để giải quyết vấn đề này, mỗi phần mềm đều có  điểm yếu đồng thời cũng có điểm mạnh. Nhiều doanh nghiệp hoài nghi về những phần mềm quản lý nhân sự không mang lại hiệu quả cao. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng, bài viết này  chúng tôi sẽ đưa ra top 10 những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí phổ biến hiện nay. Những phần mềm này có thể giải quyết vấn đề nhân sự và giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí ở mức tối đa.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là một hệ thống quản lý nhân viên trực tuyến, thường được dựa trên sự kết hợp của các hệ thống và quy trình quản lý. Kết nối nguồn nhân lực, cập nhật thông tin thông qua một ứng dụng phần mềm máy tính. 

Các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn, việc quản lý nhân sự gặp nhiều khó khăn. Số lượng nhân viên đông, mỗi cá nhân là một thông tin, phòng ban, đặc thù công việc, chính sách đãi ngộ riêng biệt. Đây chính là lý do tại sao phần mềm quản lý nhân sự ra đời và nhận được sự đón nhận tích cực từ các doanh nghiệp. Có rất nhiều các đơn vị, công ty công nghệ cho ra đời phần mềm quản lý nhân sự miễn phí, điều này giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một phần chi phí mà vẫn sử dụng phần mềm vào việc quản lý nhân lực. 

Phần mềm này như một trợ lý đắc lực cho doanh nghiệp trong việc quản lý. Áp dụng những phần mềm quản lý nhân sự sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp.

Vai trò của phần mềm quản lý nhân sự như thế nào?

Phần mềm quản lý nhân sự là một công cụ quản lý chuyên biệt, không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Những phần mềm này giúp doanh nghiệp: 

  • Tối ưu hóa cách quản lý nguồn lực hiện tại, giảm chi phí quản lý cho tương lai
  • Cung cấp các thống kê hữu ích, từ đó đưa ra chiến lược nguồn nhân lực cho tương lai ( cách đào tạo, phát triển, tuyển dụng, đánh giá). Ảnh hưởng trực tiếp đến các chế độ phúc lợi, lương thưởng. 
  • Trao đổi thông tin các vấn đề nhân sự một cách nhanh chóng, kịp thời điều chỉnh và nâng cao chất lượng nhân sự cho doanh nghiệp.

Top 10 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Apptivo

Đây là một trong những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất hiện nay, Apptivo không hạn chế lượng người dùng, nguồn lưu trữ giữ liệu được giới hạn là 500Mb với tài khoản miễn phí (và 3-5Gb cho tài khoản nâng cấp). Phiên bản này  không có app, không truy cập trực tiếp dành cho di động với tài khoản miễn phí.

Được xây dựng dựa trên điện toán đám mây, có nhiều tính năng linh hoạt cho phép người dùng có khả năng tích hợp cùng các công cụ cần thiết khác. Với ứng dụng HR ( quản lý nhân sự) thì nhân viên, phòng nhân sự, nhà quản trị  cập nhật thông tin và trao đổi với nhau một cách dễ dàng. Apptivo bao gồm phần mềm CRM, quản lý kinh doanh, dự án, tiếp thị. 

Phần mềm quản lý nhân sự Perfect HRM 2012

Đây là phần mềm quản lý nhân sự miễn phí cung cấp giải pháp tổng  thể trong lĩnh vực quản lý nhân sự và giải quyết các vấn đề liên quan đến bộ phận C&B. Cụ thể như vấn

đề quản lý bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân, hỗ trợ các chức năng khác như tìm kiếm, lập báo cáo thống kê nhanh. Giao diện dễ dùng, gần gũi với người sử dụng. Hỗ trợ nhập dữ liệu từ excel. 

Phần mềm này kết nối trực tiếp vào máy chấm công hoặc thẻ từ( tương thích). Hỗ trợ cho máy chấm công máy tự động, tự động gửi bảng chấm công qua email. Sản phẩm ày từng nhận được Giải Thưởng Sao Khuê 2014 của Hiệp Hội Phần Mềm Việt Nam ( VINASA) và Bộ Thông tin và truyền thông tổ chức.

Web Human Resource

Một phần mềm sử dụng miễn phí, đây là phần mềm quản lý nhân sự miễn phí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Web HR thường miễn phí và sử dụng cho khoảng 10 nhân viên. Đây là một giải pháp dựa trên Web nguyên bản. Phần mềm có thể sử dụng trên điện thoại Smartphone, Web Human Resource nhận được đánh giá cao của Google Apps. Phần mềm này có các tính năng đa dạng như như chấm công, tuyển dụng, biên chế,..

Web Human Resource là một phần mềm miễn phí có giới hạn, tuy nhiên không hạn chế cho tính năng diễn đàn thảo luận, tải tài liệu hoặc điều chỉnh báo cáo. 

Phần mềm quản lý nhân sự HR-MANAGER

Được xếp trong phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay thì HR- Manager giúp quản lý hồ sơ nhân sự trong doanh nghiệp và xây dựng mô hình quản lý phòng ban một cách hợp lý. Giúp nhà quản trị có cái nhìn đúng đắn nhất về lực lượng nhân lực trong công ty. Từ đó khai thác và sử dụng được nguồn lực một cách tối ưu, góp phần đảm bảo cho sự phát triển của doanh nghiệp. 

Hệ thống thống kê, đưa ra báo cáo đa dạng,HR-Manager đưa ra cái nhìn tổng quát nhất về tình hình nhân sự, lương và thưởng của nhân viên. Đồng thời chỉ ra những biến động nhân sự của năm nay so với cùng kỳ năm ngoái. Phần mềm HR – Manager đang dần cho thấy mình là một trong những phần mềm khá tốt trong lĩnh vực quản lý nguồn nhân sự. 

Deskera

Deskera – phần mềm quản lý nhân sự miễn phí, cung cấp một phiên bản mã nguồn mở miễn phí. Ngoài ra còn cung cấp thêm một phiên bản lưu trữ trên nền tảng phần mềm dạng SaaS, với mức chi phí là 75$ mỗi tháng cho mỗi người dùng. 

Deskera là phần mềm dành cho  doanh nghiệp có quy mô lớn, vì vậy vấn đề quản lý nhân sự Deskera rất rộng có nhiều tính  năng hơn. Phần mềm này giúp quản lý biên chế, chấm công, tuyển dụng, báo cáo thời gian. Được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp.  Deskera cũng có thể tích hợp với các công cụ hữu ích khác.

Phần mềm quản lý nhân sự SSOFT LUCKY HRM

Được xây dựng dựa trên  nhu cầu phục vụ quản lý nhân sự của các doanh nghiệp Việt Nam. Các tính năng cơ bản đều tuân thủ, bám sát luật lao động VN ( Bảo Hiểm, Thuế thu nhập các loại…). Lucky Hrm quản lý tổng thể các vấn đề liên quan đến nhân sự của doanh nghiệp. Các thông tin về lao động, đào tạo, chấm công, tính tiền lương, thưởng, phúc lợi… Phần mềm này hỗ trợ yêu cầu của nhân viên về chuyển việc, tăng lương, điều chỉnh bổ nhiệm chức vụ theo quyết định của nhà quản trị. 

Đây là một phần mềm quản lý nhân sự miễn phí giải quyết các vấn đề nhân sự một cách chuyên sâu. Hệ thống báo cáo cụ thể, thông tin rõ ràng, giao diện dễ dàng thao tác, phù hợp cho mọi người dùng. 

Phần mềm quản lý nhân sự SimpleHRM

Phần mềm này thường dành cho các doanh nghiệp nhỏ, bao gồm phiên bản tính phí và trả phí. Khả năng xử lý các vấn đề liên quan đến quản lý nhân sự như: nghỉ phép, quản lý chi phí, lợi ích, báo cáo thống kê và quản lý nhân viên. SimpleHR cung cấp một nền tảng tiện ích cho HR. 

Phần mềm quản trị nguồn nhân lực iHCM

iHCM (i Human Capital Management) là hệ thống quản lý nguồn nhân lực có nhiều ứng dụng hữu cho các nhà lãnh đạo quản trị nguồn nhân lực một cách khoa học. Điều này giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh. iHCM giúp các nhà lãnh đạo quản lý cấp dưới của mình thông qua các mục tiêu cụ thể, bản thân nhân viên hoặc phòng nhân sự sẽ lập bảng công việc để đánh giá năng lực của nhân viên. 

Phần mềm này hỗ trợ đa ngôn ngữ cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. Các phân hệ trong phần mềm được xây dựng khoa học, linh hoạt, quy trình theo cơ cấu và mục tiêu của tổ chức. Tích hợp với các hệ thống như CRM, ERP, máy chấm công,… iHCM cho phép nhân viên có thể tiếp cận đến thông tin hồ sơ của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

FAST HRM online

Phần mềm này tổng hợp nhiều công cụ quản lý nhân viên, cập nhật thông tin. Cho phép xem tình trạng hiện tại hoặc tra cứu theo phân tầng cấu trúc của doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Fast HRM hỗ trợ trong việc quản lý thông tin, chấm công, tính lương, khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp . Ngoài ra, Fast HRM còn cung cấp thêm thông tin của nhân viên như: thông tin cá nhân , kỹ năng, quá trình học tập, kinh nghiệm, thành tích,…

Fast HRM giúp việc  kết nối, đọc số liệu từ các thiết bị chấm công khác nhau một cách dễ dàng. Công cụ này  có hệ thống báo cáo đa dạng để đánh giá nhân viên và thống kế tổng thể về nguồn nhân lực của doanh nghiệp. 

Phần mềm quản lý nhân sự Lotus Pro

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Lotus Pro không chỉ  có các chức năng là quản lý nhân sự, công, lương, đào tạo, tuyển dụng mà còn là giải pháp quản trị nguồn nhân lực toàn diện. Đưa ra những số liệu thống kê về kết quả thông qua chỉ số KPI được  áp dụng theo mô hình BSC vào quản trị nhân sự giúp doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt kịp thời biến động nhân sự. 

 

Lotus Pro có khả năng tùy chỉnh và tự cấu hình KPI theo mô hình BSC. Cung cấp cho người dùng khả năng tự xây dựng công thức tính lương cụ thể, báo cáo động, đáp ứng các nhu cầu khác nhau tùy theo thời điểm của doanh nghiệp. Công nghệ này được xử lý đa nền tảng, cho phép người dùng sử dụng trên smartphone, web hoặc trên ứng dụng. Doanh nghiệp có thể tự điều chỉnh các tính năng một cách dễ dàng và đơn giản

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thêm cái nhìn tổng quát về các phần mềm nhân sự và top những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hiện nay. Từ đó có sự lựa chọn hợp phần mềm hợp lý cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

Kỹ Năng Quản Trị

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!

Add Comment

  • Không sử dụng từ khóa trong tên.
  • Không sử dụng từ ngữ phảm cảm.
  • Không dẫn link tới các trang có nội dung không lành mạnh.
  • Không bình luận về chính trị.
  • Mọi bình luận sẽ bị xóa nếu vi phạm mà không báo trước.
  • Nhận bài viết mới