Bạn muốn nâng cao kỹ năng?

Chia sẻ File theo dõi nhân sự bằng Excel mới nhất 2019 hiệu quả

Quản lý nhân sự luôn là vấn đề cần tính toán của người đứng đầu ở các doanh nghiệp, đội nhóm. Dù mô hình hoạt động của công ty nhỏ hay lớn, thì quản lý nhân sự vẫn có những khó khăn chung. Do đó, với những công ty hoạt động ở mô hình lớn, nhân viên ở con số hàng trăm thì họ sẽ sử dụng những công cụ, phần mềm quản lý chuyên nghiệp. Đối với những doanh nghiệp nhỏ hay đội nhóm, bạn hoàn toàn có thể quản lý tốt qua file theo dõi nhân sự bằng Excel dưới đây.

Một số lưu ý khi sử dụng file quản lý nhân sự bằng Excel

Làm sao để các nhân viên làm việc với hiệu suất tối ưu nhất, đem lại những kết quả tích cực cho công ty, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Đồng thời cần quản lý tốt từng nhân viên để họ phát huy tối đa khả năng trong công việc chính là những điều mà bất cứ người lãnh đạo nào cũng mong muốn. Sử dụng thành thạo file quản lý nhân sự bằng Excel có thể giúp bạn thực hiện những điều này dễ dàng.


Trước khi sử dụng file quản lý nhân sự, bạn cần chú ý những lưu ý sau:

  • Thiết bị của bạn cần cập nhật phiên bản Excel 2007 trở lên mới có thể sử dụng do file có đuôi định dạng XLSX.
  • Cần tải hoặc cập nhật font VNI cho thiết bị để có thể đọc được dữ liệu trên file do file quản lý nhân sự qua Excel dùng phông chữ này.

Các mẫu file theo dõi nhân sự bằng Excel hiệu quả nhất

Để quản lý nhân sự, người ta thường dùng 2 mẫu file dưới đây, bạn có thể chọn một trong hai mẫu này để sử dụng cho phù hợp với mục đích và tình hình của công ty mình.

Mẫu 1: File quản lý nhân sự bằng Excel mới nhất, tiện dụng

File mẫu này có nhiều sheet khác nhau, được chia ra tương ứng với mục đích sử dụng của từng trường hợp. Bạn chỉ cần mở sheet tương ứng với mục đích và điền các thông tin mà sheet đó yêu cầu. Một số sheet có thể kể đến như: danh sách cán bộ – nhân viên, tổng hợp nguồn nhân lực, dữ liệu khen thưởng nhân viên, điều chỉnh lương,…

 

Mẫu 2: File quản lý nhân sự và các mẫu hợp đồng chuẩn nhất

Trong file này, ngoài các trang Excel có chứa thông tin tương ứng với các điều kiện cần thiết trong quá trình quản lý nhân sự, file còn có các mẫu hợp đồng chuẩn quy cách. Soạn hợp đồng là một công việc đòi hỏi sự chính xác và chuyên nghiệp cao, do đó, bạn có thể tham khảo và sử dụng theo các mẫu đã được làm chuẩn sẵn trong file.

Trên đây là 2 mẫu file theo dõi nhân sự bằng Excel hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề quản lý nhân sự, hãy sử dụng các mẫu quản lý hiệu quả này ngay nhé!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!

Add Comment

  • Không sử dụng từ khóa trong tên.
  • Không sử dụng từ ngữ phảm cảm.
  • Không dẫn link tới các trang có nội dung không lành mạnh.
  • Không bình luận về chính trị.
  • Mọi bình luận sẽ bị xóa nếu vi phạm mà không báo trước.
  • Nhận bài viết mới