Bạn muốn nâng cao kỹ năng?

Tháp nhu cầu Maslow trong quản trị doanh nghiệp, công ty

Tháp nhu cầu Maslow được ra đời bởi Abraham Maslow, cha đẻ của chủ nghĩa nhân văn Tâm Lý học. Đây là một phát minh quan trọng trong bước tiến của cả nhân loại và giá trị của nó vẫn còn được ứng dụng đến hiện nay. Trong tháp nhu cầu, Maslow chia thành 5 nấc thang, càng nấc thang thấp thì nhu cầu đó càng cấp thiết và mang tính thiết thực nhiều hơn. Dựa vào kết quả của nghiên cứu này, không ít doanh nghiệp đã thành công khi ứng dụng tháp nhu cầu Maslow trong quản trị công ty.

Ứng dụng theo tháp nhu cầu trong quản trị doanh nghiệp

Theo tháp nhu cầu Maslow, tất cả mọi người đều có 5 nhu cầu thiết yếu. Khi các nhu cầu thấp hơn được đáp ứng thì các nhu cầu cao hơn sẽ bắt đầu nảy sinh. Các nhu cầu này gắn liền với cuộc sống của tất cả chúng ta, do đó ứng dụng chúng vào trong quản trị doanh nghiệp là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà lãnh đạo.

1. Đáp ứng nhu cầu tối thiểu nhất: Sinh học

Sinh học chính là nhu cầu bắt buộc phải được thỏa mãn để con người có thể sống và tồn tại. Những yếu tố liên quan đến nhu cầu này như ăn, uống, hít thở, sinh lý,…. Do đó, các doanh nghiệp phải đáp ứng được các mức lương tối thiểu và tương ứng với năng lực của nhân viên để họ có thể duy trì được cuộc sống hằng ngày. Ngoài trả lương tốt và tương xứng với công sức, công ty nên cung cấp các bữa ăn trưa hay ăn giữa ca làm việc miễn phí, thưởng kết quả tốt,..để thể hiện sự quan tâm với nhân viên trong công việc. 

2. Đáp ứng nhu cầu cấp thấp: An toàn – an ninh

Nhu cầu về sự an toàn, an ninh là mong muốn được sống và làm việc trong môi trường an toàn, được đảm bảo an ninh và sự bảo vệ thiết yếu. Ví dụ như sống gần khu vực doanh trại quân đội, ngõ vào nhà to, dân cư xung quanh an toàn, mua bảo hiểm,… Khi ứng dụng tháp nhu cầu Maslow trong quản trị, doanh nghiệp cần đảm bảo sự an toàn lao động cho người làm việc, đầy đủ các đồ bảo hộ lao động theo đúng quy định. Ngoài ra, cần có các chế độ cho nhân viên theo quy định như bảo hiểm, thực hiện sự công bằng trong công việc.

3. Đáp ứng nhu cầu hòa nhập: Xã hội

Đây là nhu cầu mong muốn được môi trường xung quanh đón nhận và yêu mến. Do đó, doanh nghiệp nên để cho các nhân viên trong công ty có khoảng thời gian thoải mái và vui chơi, nói chuyện cùng nhau. Tạo ra nhiều sân chơi cho cả tập thể công ty như các chuyến tham quan, du lịch nghỉ mát cũng là một sáng kiến hoàn hảo. Những việc này không chỉ giúp thỏa mãn nhu cầu xã hội, được giao tiếp, vui chơi của nhân viên mà còn giúp tập thể trong công ty đoàn kết hơn.

4. Đáp ứng nhu cầu cấp cao: Tôn trọng

Tôn trọng là nhu cầu mong muốn được những người xung quanh lắng nghe ý kiến, có sự tôn trọng cả về nhân phẩm lẫn năng lực và các giá trị khác của cá nhân đó. Với tháp nhu cầu Maslow trong quản trị, ngoài mức lương tương xứng với năng lực, doanh nghiệp cần có các chính sách khen thưởng đúng và kịp thời. Sự khen thưởng đó là một sự ghi nhận những thành tích mà nhân viên đó đạt được và nên khen thưởng trước tập thể công ty. Ngoài ra, khi có những cơ hội về vị trí cao hơn, hãy chú ý đến họ trước.

Khám phá: 3 Ứng dụng tháp nhu cầu của Maslow cho kinh doanh hiệu quả

5. Đáp ứng nhu cầu cao nhất: Thể hiện bản thân

Đúng như tên gọi của nhu cầu này, mỗi cá nhân khi đã đạt được những mong muốn bên trên sẽ muốn được chứng tỏ khả năng của mình với những người xung quanh. Vì vậy, các lãnh đạo cần tạo cơ hội cho họ phát triển và mở rộng con đường thăng tiến trong công ty. Ngoài ra, nên tập trung vào các thế mạnh của họ khi tạo điều kiện và đưa những thử thách mới.

Tháp nhu cầu Maslow trong quản trị doanh nghiệp và công ty

Ứng dụng tháp nhu cầu của Maslow trong quản lý doanh nghiệp có thể giúp các doanh nghiệp hạn chế sự biến động về nhân sự. Đồng thời đưa công ty của bạn thành nơi có môi trường làm việc lý tưởng, nhanh chóng thu hút nhân tài. 

Tìm hiểu nhu cầu của nhân viên tại các doanh nghiệp Việt hiện nay

Tuy nhiên theo nghiên cứu, các hoạt động tìm hiểu nhu cầu của nhân viên tại các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa được thực hiện thường xuyên. Các công ty dường như không chuyên nghiệp hóa tại các kênh chính thức và cũng không đưa vào chính sách của công ty. Do đó, dĩ nhiên nhân viên sẽ không được thỏa mãn và muốn rời bỏ công ty.

Đối với những nhân viên mới vào làm trong lĩnh vực đó hoặc mới vào công ty thì vấn đề trong nhu cầu 1 và 2 là quan trọng nhất. Bạn cần đáp ứng cho họ mức lương xứng đáng và đảm bảo môi trường làm việc an toàn, công bằng để họ có thể quyết định gắn bó lâu dài. Còn với những nhân viên có thâm niên tại công ty thì con đường phát triển sự nghiệp và tăng cấp bậc, sự ảnh hưởng trong công ty mới là vấn đề họ quan tâm. Đưa ra định hướng vào thế mạnh và các nhiệm vụ quan trọng là cần thiết với những nhân viên này.

Các giải pháp để ứng dụng tháp nhu cầu Maslow trong quản trị

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng nên tiến hành khảo sát lấy các đánh giá thường xuyên của nhân viên để biết họ đang cần gì, và vấn đề trong các chính sách công ty nằm ở đâu. Điều này sẽ giải quyết kịp thời các vấn đề đang phát sinh của mỗi nhân viên với công ty để tránh trường hợp họ nghỉ việc.

Thực hiện khảo sát nhân viên khi họ xin nghỉ việc cũng là một cách rất tốt để doanh nghiệp nhận ra các vấn đề trong chính sách. Tuy nhiên việc này chỉ có thể làm kinh nghiệm khi quản lý những nhân viên khác chứ không thể “cứu vãn” tình thế khi một nhân viên đã quyết định xin nghỉ.

Quản trị doanh nghiệp nếu không tốt, không những không thể phát triển công ty mà còn làm nội bộ bị chia rẽ, bè phái. Do đó, ứng dụng tháp nhu cầu Maslow trong quản trị là một phương pháp hoàn hảo.

Kỹ Năng Quản Trị

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!

Add Comment

  • Không sử dụng từ khóa trong tên.
  • Không sử dụng từ ngữ phảm cảm.
  • Không dẫn link tới các trang có nội dung không lành mạnh.
  • Không bình luận về chính trị.
  • Mọi bình luận sẽ bị xóa nếu vi phạm mà không báo trước.
  • Nhận bài viết mới