Bạn muốn nâng cao kỹ năng?

Thị phần là gì? Cách xác định thị phần tăng trưởng chi tiết

Trong kinh doanh việc xác định được thị phần là điều vô cùng quan trọng. Bởi mỗi công ty luôn quan tâm hàng đầu là về sự tăng trưởng doanh thu. Tuy nhiên hiện nay, hầu hết mọi người đều tập trung vào lợi nhuận cũng như doanh thu, thêm vào đó là sự thay đổi chóng mặt của thị trường. Vì vậy, khái niệm thị phần là gì? Tầm quan trọng của việc xác định thị phần? Làm sao để có thể xác định thị phần tăng trưởng một cách chi tiết? Tất cả những vấn đề trên sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây. 

Khái niệm về thị phần

Thị phần hay còn gọi là tỷ trọng trong thị trường, tiếng anh là market share. Đây được định nghĩa là thành phần trong thị trường tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ của một công ty đang chiếm lĩnh. Xác định và hiểu rõ khái niệm khái niệm thị phần là gì giúp các doanh nghiệp tính toàn được mức độ tập trung hàng hóa người bán trong một thị trường nhất định. 

Công thức tính thị phần được xác định bằng 2 công thức sau:

CT1.

Thị phần = doanh số bán hàng của doanh nghiệp/tổng doanh số của thị trường.

CT2.

Thị phần = số sản phẩm bán ra của doanh nghiệp /tổng sản phẩm tiêu thụ của thị trường.

Xác định thể hiện rõ được số sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp tiêu thụ trên thị trường. Qua đó cũng giúp doanh nghiệp, công ty có thể thấy được hiệu quả của các chiến lược quảng cáo, marketing, sau đó là những chính sách  thay đổi phù hợp để có thể đẩy mạnh tiêu thị nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, bảo vệ thị phần của mình. 

Lý do của việc cần xác định rõ thị phần trong mỗi doanh nghiệp

Qua nhiều năm, sự thay đổi liên tục của thị trường nên định nghĩa về thị phần là gì không có quá nhiều thay đổi và cập nhật để phù hợp với thị trường. Do không có sự đổi mới làm cho ứng dụng cũng như vai trò của việc xác định thị phần không còn được coi trọng. Hiện nay để có thể cạnh tranh các công ty thường so sánh từng danh mục, phân khúc chứ không còn phụ thuộc nhiều vào thương hiệu như trước.

Đối với thị trường hiện nay, khái niệm thị phần trên đã lạc hậu và không bắt kịp bước tiến của thị trường. Chính vì vậy, hiện nay công thức được mọi người những doanh nghiệp yêu thích là thị phần tăng trưởng. Thông thường, thị phần có xu hướng tạo nên cái nhìn một chiều, không đa dạng, nơi có thị phần cao thì quá tự tin và doanh nghiệp có thị phần thấp rất dễ tuyệt vọng.

Trong khí đo, đối với thị phần tăng trưởng giúp các CEO có thể nhìn ra được tốc độ phát triển của doanh nghiệp trong từng phân khúc của thị trường. Đây còn là cơ sở dữ liệu giúp doanh nghiệp có thể bổ sung nguồn lực và tăng động lực phát triển lên nhiều lần. Hầu hết, các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay nếu có thị phần tăng trưởng cao thường phát triển mạnh mẽ và tồn tại lâu dài. 

Cách xác định thị phần tăng trưởng chi tiết

Nhằm giúp các nhà chiến lược có thể dễ dàng đánh giá đúng thị phần tăng trưởng của doanh nghiệp mình, các nhà quản lý thường áp dụng Ma trận Boston. Loại ma trận này thường được chia ra làm 4 ô:  ô Dấu hỏi, ô Ngôi sao, ô Bò sữa và ô Chó mực. Trục tọa độ của ma trận này, trục tung là trục tăng trưởng doanh số, sản lượng và trục hoành là trục thị phần.

Trong đó:

  • Ô dấu hỏi là sản phẩm mới. Những sản phẩm trong ô này cần phải đẩy mạnh tăng trưởng, chú trọng hơn vào Marketing để theo dõi thị trường và tiếp nhận ý kiến từ khách hàng. Đối với nhóm sản phẩm này, sau khi chạy thử và xem phản ứng khách hàng, nếu không có tiềm năng nên cho vào ô chó mực.
  • Ô ngôi sao: nhóm sản phẩm cần đẩy mạnh tăng trưởng. Đối với nhóm sản phẩm này, các doanh nghiệp cần tập trung vào việc quảng cáo để đảm bảo được tốc độ tăng trưởng của sản phẩm với mong muốn chiếm lĩnh thị trường. Đây là nhóm những sản phẩm chiến lược cần phải tập trung để có thể đánh bại được các đối thủ, nên đi trước 1 bước.
  • Ô bò sữa: nhóm sản phẩm khó tăng trưởng. Đây là nhóm sản phẩm thị phần có những doanh thu thấp, vì vậy cần chú ý duy trì nguồn lực không nên giảm hay tăng để hạn chế việc bị cắt giảm thị phần.
  • Ô chó mực: đây là nhóm sản phẩm ế. Những sản phẩm này thường không bán được, không mang lại doanh số cho công ty. Đối với nhóm sản phẩm này, không nên tiếp tục đầu tư để tránh việc lãng phí, tồn kho ảnh hưởng đến chi phí đầu tư. 

Với cách tính này, cách doanh nghiệp có thể dễ dàng nhìn được tình hình tăng trưởng cũng như thực trạng về các sản phẩm của công ty, giúp doanh nghiệp có thể đưa những đối sách, chiến lược thích hợp. 

Với những chia sẻ về khái niệm thị phần là gì? Cách tính cũng như đặc điểm của thị phần tăng trưởng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích. 

Kỹ Năng Quản Trị

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!

Add Comment

  • Không sử dụng từ khóa trong tên.
  • Không sử dụng từ ngữ phảm cảm.
  • Không dẫn link tới các trang có nội dung không lành mạnh.
  • Không bình luận về chính trị.
  • Mọi bình luận sẽ bị xóa nếu vi phạm mà không báo trước.
  • Nhận bài viết mới